• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Đi khám bệnh trĩ cần chuẩn bị gì

Trước khi đi khám bệnh trĩ cần chuẩn bị những gì?
Điểm trung bình: 4.3 / 10 ( 127 lượt đánh giá )

Bạn đang thắc mắc buổi thăm khám bệnh trĩ diễn ra như thế nào và trước khi đi khám bệnh trĩ cần chuẩn bị những gì? Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Nếu bạn có dự định đi khám bác sĩ tại các bệnh viện công, thời gian của bạn với bác sĩ có thể hạn chế do quá đông bệnh nhân.

Việc chuẩn bị trước khi đi khám bác sĩ sẽ giúp bạn tận dụng tối đa khoảng thời gian hạn hẹp này, để việc thăm khám diễn ra thành công tốt đẹp, hiệu quả điều trị bệnh trĩ được đẩy cao.

Trước khi đi khám bệnh trĩ cần chuẩn bị những gì

Đi khám bệnh trĩ cần chuẩn bị những gì

1.Tìm hiểu kĩ về bệnh trĩ

Thông qua đó, bạn có thể đưa ra những lời nhận định ban đầu xem mình có chắc chắn bị bệnh trĩ không, nguyên nhân gây bệnh trĩ của bản thân. Những thông tin nào không hiểu, bạn hoàn toàn có thể ghi nhớ lại và hỏi bác sĩ khi thăm khám.

2. Lựa chọn địa chỉ khám chữa uy tín, chất lượng.

Địa chỉ chữa bệnh trĩ uy tín chất lượng phải là những cơ sở, phòng khám chuyên khoa trong khám và điều trị bệnh trĩ, được cấp phép của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Tại Hà Nội, bạn cần phải chọn phòng khám trĩ được cấp phép của Sở y tế thành phố Hà Nội. Bạn đừng nên vì tiết kiệm chi phí mà lựa chọn những phòng khám chui, kém chất lượng, hiệu quả chữa trĩ không được bảo đảm mà bạn có thể gặp phải những hậu quả đáng tiếc.

3. Thăm khám bác sĩ trĩ diễn ra như thế nào?

Sau khi đăng kí khám, bạn sẽ được gặp bác sĩ khám. Bác sĩ có thể hỏi bạn một số câu hỏi như:

 • Bạn gặp các triệu chứng gì? Bắt đầu từ bao lâu rồi?
 • Bạn đã từng điều trị bệnh trĩ ở đâu?
 • Thói quen đại tiện, chế độ ăn uống và vệ sinh như thế nào?
 • Từng mắc tiền sử bệnh tật ở đường hậu môn trực tràng không?

Sau khi giải đáp thắc mắc của bác sĩ, bạn có thể được nội soi hậu môn trực tràng để kiểm tra tổng quát.

 1.  Bạn sẽ thay quần chuyên dụng, bác sĩ sẽ đưa cho bạn ống thụt, để xịt vào hậu môn.
 2.  Chờ từ 15- 20 phút, ống hậu môn sẽ trở nên trơn trượt và phân sẽ được đẩy hết ra ngoài.
 3.  Nằm trên giường bệnh để bác sĩ tiến hành nội soi hậu môn trực tràng, phát hiện các tổn thương, các vết nứt kẽ hoặc các búi trĩ nội trong lòng ống hậu môn.
 4.  Nhận kết quả xét nghiệm và chẩn đoán của bác sĩ.

4. Về các phương pháp điều trị bệnh trĩ

Có người lựa chọn điều trị bệnh trĩ bằng các bài thuốc Đông y, các phương pháp Tây y, cũng có người lựa chọn điều trị tại nhà bằng các bài thuốc dân gian.

- Thực ra, bệnh trĩ ở mức độ nhẹ thì bạn vẫn có thể điều trị bệnh trĩ bằng Đông y hoặc dân gian, nhưng bạn phải kiên trì trong thời gian dài, tiến hành điều trị tích cực thì bệnh trĩ mới không nặng thêm.

- Đối với bệnh trĩ ở mức độ nặng, các búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn, khó có khả năng co lại hoặc phục hồi. Bệnh nhân buộc phải đến cơ sở y tế chuyên khoa tiến hành cắt trĩ.

- Bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân nên tiến hành điều trị bệnh trĩ bằng y học hiện đại, phương pháp tiên tiến nhất hiện nay là PPH và HCPT, thời gian điều trị nhanh chóng, phù hợp với mọi mức độ bệnh, không gây tổn thương và biến chứng.

5. Lời khuyên dành cho bệnh nhân trĩ

 • Điều trị bệnh trĩ cần tiến hành càng sớm càng tốt, bệnh để càng lâu, càng nặng, bác sĩ phải tiến hành can thiệp và xâm lấn nhiều hơn.
 • Bệnh nhân nữ bị ngứa ngáy hậu môn không nên ngâm hậu môn dưới nước vì vi khuẩn ở hậu môn có thể sẽ xâm nhập vào vùng kín, gây ra viêm nhiễm phụ khoa.
 • Điều trị bệnh trĩ dù bằng bất kì phương pháp nào cũng cần kết hợp với việc thay đổi thói quen sinh hoạt và làm việc phù hợp, chế độ ăn giàu chất xơ thì bệnh trĩ mới nhanh khỏi và không tái phát.
 • Bệnh nhân không nên tùy tiện áp dụng các bài thuốc trên mạng hoặc truyền miệng vì hiệu quả điều trị không bảo đảm mà còn có thể gặp phải những biến chứng đáng tiếc.

Trên đây là những lưu ý trước khi đi khám bệnh trĩ, phòng khám Thái Hà chúc bệnh nhân có buổi thăm khám thành công tốt đẹp. Đăng kí đặt lịch hẹn khám tại phòng khám đa khoa Thái Hà, bạn hãy nhấp chuột vào nút "Bác sĩ tư vấn" dưới đây.

Nguồn bài viết: http://benhtrithaiha.com

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám