• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Đi tiểu bao nhiêu lần 24 giờ là bình thường?

Đi tiểu bao nhiêu lần 24 giờ là bình thường?
Điểm trung bình: 6.5 / 10 ( 99 lượt đánh giá )

Số lần đi tiểu thường hay thay đổi trong những hôm không giống nhau mà không nguy hiểm đến sức khỏe. Tuy nhiên, Nếu bạn cảm thấy vấn đề đi giải quá độ hoặc quá ít nguy hiểm đến tin cậy sống, hãy đi đến bác sĩ khám để được thăm khám cùng với chữa trị sớm.

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

một cơ thể khỏe mạnh có thể đi giải từ 4 - 10 lần/ngày. Tuy nhiên, số lần đi đái trung thường thì là từ 6 - 7 lần/ngày. Số lần đi giải có khả năng khác nhau trong một số hôm không giống, phụ thuộc vào một số yếu tố:

độ tuổi

lượng nước uống hàng ngày

dạng nước uống

bệnh lý như đái đường hoặc viêm nhiễm đường tiểu

Thuốc

kích cỡ bàng quang

mang thai cùng với các tuần đầu sau sinh

xem THÊM: tại sao bạn bệnh đi tiểu nhiều lúc mang thai?

Đi tiểu bao nhiêu lần 24 giờ là bình thường?

2. Các câu hỏi sức khỏe nguy hiểm tới tần suất đi đái

bệnh đái đường có nguy cơ làm cho bạn bệnh tiểu nhiều lần hơn

bên cạnh một số chứng tiểu không kiểm soátbí tiểu hay những thắc mắc về tiền liệt tuyến tại đấng mày râu, những những thắc mắc sức khỏe khác biệt có thể đe dọa đến tần suất tiểu tiện bao gồm:

bệnh đái đường: lượng đường tăng thêm trong máu gây chất lỏng trong người dịch chuyển khiến bạn đi tiểu nhiều lần hơn.

Tăng hay hạ calci huyết: Nếu mà nồng mức độ canxi trong người không cân bằng, Mặc dù chúng quá cao hoặc quá không cao, Việc này có nguy cơ gây mất cân bằng dòng chảy nước tiểu trong người.

Bệnh thiếu máu hồng cầu hình liềm: nguy hiểm đến chức năng thận và nồng cấp độ của nước đái khiến họ đi đi tiểu nhiều lần hơn.

nhiễm trùng đường tiểu (UTI): thường bắt gặp hơn ở phái đẹp. Nhiễm trùng đường tiểu có khả năng gây ra tiểu lắt nhắt, tiểu rát. Có không ít nguyên do dẫn tới viêm nhiễm đường niệu đạo, Vì thế tốt hơn hết bạn cần đi khám để định vị nguyên nhân chuẩn xác cũng như chữa trị kịp thời.

phì đại tuyến tiền liệt: thường tiếp diễn bởi phì đại tuyến tiền liệt (BPH). Lúc tuyến tiền liệt mắc u xơ, nó có nguy cơ cản trở dòng chảy của nước đái ra thuyên giảm bọng đái.

Bệnh tim mạch và thận: người bị bệnh tim mạch cũng như thận thường hay được đề nghị lấy thuốc lợi tiểu dẫn tới đi tiểu hàng ngày hơn. Các loại thuốc lợi thường được dùng như chlorothiazide (Diuril), chlorthalidone (Thalitone), hydrochlorothiazide (Microzide), indapamide, metolazone, bumetanide (Bumex), furosemide (Lasix), torsemide (Demadex), amiloride (Midamor), eplerenone (Inspra), spironolactone (Aldactone), triamterene (Dyrenium).

cơ thể nghiện rượu cùng với caffeine: Rượu cũng như caffeine đều có thể có chức năng lợi tiểu. Caffeine được tìm ra trong không ít loại đồ ăn cũng như quần áo dùng như cà phê, trà, nước ngọt, sô cô la nóng, nước tăng lực.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám