Nguyên nhân gây và cách chữa bệnh trĩ cho dân văn phòng

42 Likes Comment

Nguyên nhân gây và cách chữa bệnh trĩ cho dân văn phòng

Dân văn phòng là một trong những đối tượng có nguy cơ bị bệnh trĩ hỏi thăm rất cao trong đó nguyên nhân bệnh trĩ ở dân văn phòng chủ yếu là do ngồi quá nhiều. Vậy trong trường hợp bị bệnh trĩ hỏi thăm thì cách chữa bệnh trĩ ở dân văn phòng hiệu quả là gì? Sau đây hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về các vấn đề này qua bài viết chia sẻ dưới đây.

Tìm hiểu về nguyên nhân bệnh trĩ ở dân văn phòng

Bệnh trĩ là căn bệnh hình thành do các tĩnh mạch ở hậu môn trực tràng bị giãn nở quá mức. Thường thì tình trạng căng giãn quá mức ở các tĩnh mạch xảy ra là do người bệnh ngồi quá nhiều, không chịu đi lại vận động. Vì vậy dân văn phòng chính là một trong những đối tượng có nguy cơ cao bị bệnh trĩ hỏi thăm. Thường thì nguyên nhân bệnh trĩ ở dân văn phòng là xuất phát từ:

  • Thói quen sinh hoạt: Tính chất công việc của dân văn phòng đòi hỏi phải ngồi nhiều, thêm vào đó các bạn lại không chịu đứng lên đi lại vận động thường xuyên nên đã gây ra sự chèn ép cho các tĩnh mạch ở vùng hậu môn trực tràng. Nếu không thay đổi thói quen sinh hoạt sớm thì việc bị bệnh trĩ hỏi thăm không có gì là bất ngờ.
  • Thói quen ăn uống: Không chỉ ngồi nhiều mà những người làm văn phòng thường có thói quen ăn qua loa, không phải ai cũng có thể tạo cho mình một chế độ ăn uống giàu chất xơ. Nếu ăn ít chất xơ thì sẽ dẫn đến táo bón và khi tình trạng này kéo dài thì sẽ bị bệnh trĩ ghé thăm bất cứ lúc nào.

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ ở dân văn không khó, nếu các bạn thấy ở hậu môn hay khi đại tiện có những dấu hiệu bất thường chẳng hạn như chảy máu khi đại tiện, đại tiện khó, ngứa ngáy, đau rát hậu môn, hậu môn bị sưng tấy hay có búi thịt lòi ra… thì cần đi thăm khám và chữa trị bệnh càng sớm vì đây chính là những dấu hiệu của bệnh trĩ. Tuyệt đối không nên tự ý tìm cách chữa bệnh trĩ tại nhà vì có thể sẽ khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn.

Vậy cách chữa bệnh trĩ ở dân văn phòng hiệu quả là gì?

Có rất nhiều cách chữa bệnh trĩ ở dân văn phòng bao gồm phương pháp dân gian, nội khoa và ngoại khoa. Cụ thể:

  • Cách chữa bệnh trĩ theo hướng dân gian: Là cách chữa áp dụng cho những trường hợp bị bệnh trĩ giai đoạn nhẹ. Các bạn chỉ cần sử dụng một trong những loại thảo dược chẳng hạn như lá rau diếp cá, lá thầu dầu tía, lá lộc vừng… đắp lên hậu môn (chú ý vệ sinh hậu môn sạch sẽ trước khi đắp lá). Để có thể chữa khỏi bệnh trĩ thì các bạn cần phải kiên trì đắp một trong các loại lá trên.
  • Cách chữa bệnh trĩ bằng nội khoa: Áp dụng cho những trường hợp bị trĩ nhẹ. Thuốc chữa bệnh trĩ có thể ở dạng bôi, uống hoặc đặt. Để có thể lựa chọn đúng loại thuốc, người bệnh cần đi thăm khám và tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.
  • Cách chữa bệnh trĩ bằng ngoại khoa: Đây là phương pháp chữa bệnh cuối cùng, áp dụng cho những trường hợp bị bệnh trĩ đã ở giai đoạn muộn. Tuy nhiên với sự phát triển của nền y học thì việc phẫu thuật trĩ không còn nhiều đau đớn, phức tạp như trước đây.

Dù áp dụng cách chữa nào thì các bạn cũng cần phải tránh xa các nguyên nhân bệnh trĩ ở dân văn phòng trên đây. Tức là các bạn cần thường xuyên đứng lên vận động (tốt nhất cứ khoảng 50 phút các bạn nên đứng lên đi lại nhẹ nhàng trong vài phút), tăng cường bổ sung chất xơ vào khẩu phần ăn hàng ngày…

Cách chữa bệnh trĩ ở dân văn phòng chỉ có thể đạt được kết quả tối ưu khi các bạn tránh xa các nguyên nhân bệnh trĩ ở dân văn phòng trên đây. Mọi thắc mắc liên quan đến bệnh trĩ ở dân văn hòng vui lòng vào ô tư vấn để nhận được lời giải đáp trực tiếp từ các chuyên gia chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Tâm.

You might like

About the Author: admin