Vỡ vật hang là gì? Những điều cần lưu ý để đảm bảo sức khỏe sinh sản nam giới

25 Likes Comment

Vỡ vật hang là gì? Những điều cần lưu ý để đảm bảo sức khỏe sinh sản nam giới

vỡ lẽ vật hang là tình trạng thương tổn nặng tiếp diễn ở “cậu bé”. Việc này yêu cầu chẩn đoán và chữa y khoa sớm Để hạn chế những hậu quả cũng như ngăn ngừa các thương tổn lâu dài. Nếu không được chữa trị kịp thời cùng với đúng biện pháp, đổ vỡ vật hang còn có thể gây ra một số nguy hiểm tới chức năng có con của phái mạnh.

Trong bài viết này, các bạn sẽ Cùng với khảo sát về trạng thái tan vỡ vật hang tại đàn ông và các hiểu biết mối liên quan. Hi vọng bài văn cung cấp các thông tin bổ ích dành cho Quý khách hàng nhé!

cấu tạo của vật hang

Vật hang là hai ống xốp xìu tọa lạc dọc theo chiều lớn của dương vật, bao kín vì một lớp màng white gọi là tunica albuginea. Vật hang liệu có vai trò đựng đầy máu trong lúc cương cứng, giúp cho “cậu bé” to ra cùng với cứng lên Để làm công dụng sinh sản.

mỗi vật hang thì có cấu tạo như sau:

 • Lớp mô xốp: Lớp mô này có nhiều xoang và rãnh lộ, Khu vực chứa đầy máu khi “cậu nhỏ” cương cứng.
 • Mô trơn: Lớp mô này bao quanh lớp mô xốp cùng với có khả năng thụt giãn, giúp điều chỉnh số lượng máu chảy đăng nhập vật hang.
 • Động mạch, tĩnh mạch: đội ngũ mạch máu này cung cấp máu cho vật hang cũng như đưa máu thừa ra đỡ “cậu bé” lúc hết cương.
 • Màng white (tunica albuginea): Lớp màng dai này bao kín xung quanh vật hang và giúp duy trì kích thước của dương vật lúc cương dương. Màng trắng cũng giúp chặn đứng sự rò rỉ máu ra thuyên giảm vật hang.

Vật hang đóng nhiệm vụ cần thiết trong chức năng dục tình của phái mạnh. Khi có kích ứng dục tình, các cơ trơn trong vật hang co lại, giúp máu chảy đăng nhập những xoang cũng như rãnh lộ, khiến cho dương vật cương dương. Sau khi quan hệ tình dục, một số cơ trót lọt giãn ra, máu chảy ra khỏi vật hang cùng với dương vật trở về mức độ mềm nhũn mại.

vỡ vật hang là gì?

vỡ lẽ vật hang là tình trạng thương tổn nghiêm trọng xảy ra tại dương vật bởi chấn thương hoặc các nguyên do khác biệt, dẫn tới xuất huyết, bầm tím cùng với mất tác dụng cương. Đó là một băn khoăn cấp cứu y học cần phải được giải quyết sớm Để hạn chế tai biến nguy hại.

tác nhân

Vật hang ít bị tổn thương hơn sơ với một số cơ quan Trên cơ thể khác biệt. Dưới đây là một số tác nhân có thể gây ra tan vỡ vật hang.

Chấn thương (nguyên nhân hay bắt gặp nhất), bao gồm:

 • “yêu” tình dục thô bạo: khi “cậu nhỏ” mắc va đập mạnh hoặc xoay căn vặn bất ngờ trong khi “làm chuyện ấy” dục tình, đặc biệt là khi dương vật đang cương, có thể gây nên vỡ lẽ vật hang.
 • Tự làm tổn thương dương vật: việc tự làm thương tổn dương vật vì những hành vi như thủ dâm mạnh bạo, sử dụng thiết bị không phù hợp hay các hành vi tự khiến cho thương tổn mình khác biệt cũng có nguy cơ gây ra vỡ vật hang.
 • Tai nạn thể thao: những môn thể thao có cọ xát mạnh như bóng đá, bóng rổ, võ thuật,… Có nguy cơ gây nên tai nạn chấn thương “cậu bé”, dẫn tới vỡ lẽ vật hang.
 • bị tấn công đập: bị đánh đập vào vùng kín đáo, đặc biệt là khi “cậu bé” đang cương dương, có thể gây vỡ vạc vật hang.

một số tác nhân khác:

 • dùng thuốc chống đông máu: những dạng thuốc chống đông máu như warfarin, heparin có khả năng làm Tăng nguy cơ chảy máu, gồm cả khả năng tan vỡ vật hang.
 • rối loạn đông máu: những chứng bệnh như hemophilia, bệnh Von Willebrand có nguy cơ làm cho người không dễ tạo thành cục máu đông, gây xuất huyết nhiều cùng với lâu khi mắc thương tổn, gồm có cả vỡ vật hang.
 • Ung thư dương vật: vấn đề phát triển u bướu trong dương vật có khả năng làm suy yếu cấu trúc của vật hang, làm cho nó dễ bị tổn thương cùng với gây nên vỡ vật hang.
 • viêm nhiễm dương vật: viêm nhiễm nặng nề tại “cậu nhỏ” có khả năng làm thương tổn các mô, gồm cả vật hang, gây nên tan vỡ vật hang.

dấu hiệu vỡ lẽ vật hang

dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết khi bị vỡ lẽ vật hang:

 • cảm giác đau đớn: Cơn đau đớn dữ dội, đột ngột tại dương vật là dấu hiệu nhận biết trước tiên cùng với thường thấy nhất của vỡ vật hang. Cơn đau có thể Lây ra vùng bẹn, háng, đùi, thậm chí cả bụng dưới. Độ đau có nguy cơ không giống nhau Dựa vào cấp độ thương tổn.
 • Sưng tấy: “cậu nhỏ” cũng như bìu sưng lên nhanh chóng, có thể thấy bầm tím. Tình trạng phồng to có thể khiến cho việc đi đái trở nên khó khăn.
 • Chảy máu: xuất huyết Khoảng dương vật có khả năng diễn ra vì tan vỡ một số mạch máu trong vật hang. Lượng máu chảy có nguy cơ ít hay rất nhiều Dựa vào mức độ tổn thương.
 • mất đi tác dụng cương dương cứng: dương vật mất chức năng cương cứng hoặc chỉ có nguy cơ cương một phần. Đấy là do quá trình đứt đoạn lưu số lượng máu tới “cậu nhỏ” bởi tan vỡ vật hang.
 • Biến dạng dương vật: bởi vết rách cùng với tụ máu, dương vật sẽ mất đi kích thước thông thường, có nguy cơ cong vẹo hoặc biến loại.

phòng khám 11 thái hà

phongkhamthaiha

phòng khám đa khoa thái hà hà nội

phòng khám đa khoa thái hà

phòng khám 11 thái hà có tốt không

bệnh viện thái hà

đa khoa thái hà

review phòng khám đa khoa thái hà

review phòng khám đa khoa thái hà

bệnh viện đa khoa thái hà

phòng khám đa khoa thái hà có tốt không

phòng khám đa khoa thái hà hà nội

phòng khám 11 thái hà

phòng khám đa khoa thái hà

Nếu như bắt gặp bất cứ dấu hiệu nào trong số này, đòi hỏi bệnh viện ngay lập tức Để đc thăm khám cùng với chữa kịp thời, không nên Để tai biến tiếp diễn. Việc trị kịp thời sẽ giúp cho suy giảm nguy cơ một số vấn đề sức khỏe và tình dục sau này.

biến chứng của tan vỡ vật hang

sau đây là những biến chứng bởi vì bị đổ vỡ vật hang:

 • nhiễm trùng: đấy là tai biến thường gặp nhất sau vỡ vạc vật hang. Viêm nhiễm có nguy cơ diễn ra bởi vì vi rút thâm nhập vào chỗ bị thương lộ trong dương vật. Nếu không được chữa kịp thời, nhiễm trùng có khả năng Truyền nhiễm rộng cũng như dẫn đến một số biến chứng nặng hơn như hoại tử dương vật, nhiễm trùng huyết,….
 • Hoại tử dương vật: đây là tình trạng mô dương vật chết do mất máu hay viêm nhiễm. Hoại tử “cậu nhỏ” có nguy cơ gây cắt đi 1 phần hoặc toàn bộ dương vật.
 • mất đi công dụng cương cứng vĩnh viễn: vỡ vật hang có khả năng khiến tổn thương những mô cùng với tĩnh mạch trong “cậu bé”, gây ra mất đi chức năng cương dương dứt điểm. Cấp độ của rối loạn cương phụ thuộc vào mức độ thương tổn.
 • Vô sinh: mất đi chức năng cương cứng vĩnh viễn có khả năng nguy hiểm đến khả năng sinh sản của đàn ông. Song, rất nhiều bạn nam vẫn có khả năng có thai sau lúc chữa vỡ vật hang.

giải pháp chẩn đoán và điều trị đổ vỡ vật hang

cách phỏng đoán

Để phỏng đoán hiện tượng tan vỡ vật hang, trước hết bác sĩ chuyên khoa sẽ hỏi Quý khách hàng về những triệu chứng, thời điểm thấy, căn nguyên nghi ngại dẫn đến đổ vỡ vật hang, tiền sử chứng bệnh. Tiếp đến bác sĩ sẽ xét nghiệm dương vật Nhằm tìm kiếm các dấu hiệu nhận biết như sưng tấy, bầm tím, ra máu, mất công dụng cương cứng.

Bên cạnh đó, chuyên gia cũng có thể xét nghiệm những hạch bạch huyết ở bẹn Nhằm xem có biểu hiện phồng to hoặc không. Dưới Cùng với sẽ là làm một số phương pháp kiểm tra như xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu Để nhận xét độ tổn thương của “cậu nhỏ”.

Mặt khác, còn một số giải pháp kiểm tra Ảnh (chụp X – quang đãng hoặc MRI) Nhằm có thể cung cấp Hình ảnh chi tiết hơn về vật hang và một số mô lân cận, giúp định vị mức độ thương tổn.

phương pháp chữa trị

cách trị chính dành cho tan vỡ vật hang là phẫu thuật. Mục đích của thủ thuật là sửa chữa trị tổn thương trong vật hang, phòng ngừa ra máu thêm, bảo tồn công dụng cương dương.

dưới khi tiểu phẫu người bệnh có khả năng cần tọa lạc viện trong 1 – 2 hôm Để theo dõi. Bác sĩ chuyên khoa sẽ kê đơn thuốc giảm sút đau đớn cùng với kháng sinh Để phòng chống viêm nhiễm. Người bị bệnh cần không nên hoạt động dục tình cùng với những vận động thể chất trong 4 – 6 tuần. Bệnh nhân nên tái thăm khám định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ Để để ý việc hồi phục.

giải pháp trị đổ vỡ vật hang rõ ràng sẽ tùy theo mức độ thương tổn và tình hình sức khỏe của người bị bệnh. Bệnh nhân nên tuân thủ theo chiều dẫn của bác sĩ chuyên khoa Để giữ gìn việc điều trị hiệu quả và hạn chế tai biến.

một số cách phòng chống vỡ vật hang

sau đây là một số giải pháp Để phòng chống vỡ vật hang:

 • giao hợp dục tình an toàn: đó là cách tốt hơn hết Nhằm tránh vỡ lẽ vật hang. Hãy lấy bao cao su mỗi lần “lâm trận” tình dục cùng với tránh một số phong thái “lâm trận” có khả năng gây nên khắt khe cho dương vật. Cần “lâm trận” dục tình từ từ, lưu ý đến cảm nhận của chính mình và người nữ.
 • lấy biện pháp bảo vệ lúc tham gia những hoạt động thể thao: cần dùng một số phương pháp bảo vệ như cup bảo vệ “cậu bé” lúc tham gia những vận động thể dục thể thao này.
 • điều trị một số biến đổi đông máu: Nếu như Bạn thì có một số thay đổi đông máu như hemophilia, bệnh von Willebrand, hãy chữa đúng giải pháp Để suy giảm nguy cơ chảy máu, gồm cả khả năng vỡ vật hang. Vận dụng ý kiến bác sĩ Để được tư vấn biện pháp chữa trị thích hợp.
 • chế độ dinh dưỡng lành mạnh: duy trì khẩu phần ăn uống cân với, đầy đủ dinh dưỡng. Tránh lấy một số chất kích thích như rượu bia, thuốc lá. Tập thể dục thể thao hàng ngày Nhằm cải thiện sức khỏe.
 • thăm khám tính mạng định kỳ: xét nghiệm tính mạng định kỳ giúp cho nhận thấy sớm những bệnh lý có khả năng dẫn đến đổ vỡ vật hang như ung thư dương vật, nhiễm trùng “cậu bé”. Vấn đề điều trị kịp thời những bệnh lý này có nguy cơ giúp suy giảm khả năng vỡ lẽ vật hang.

phía ngoài những phương pháp được đề bắn Trên đây, quý khách hàng cũng nên tham khảo quan điểm ​​bác sĩ Để đc giải đáp cụ thể hơn về giải pháp ngăn ngừa vỡ vạc vật hang. Bác sĩ chuyên khoa có khả năng nhận xét khả năng cá nhân của bạn và chỉ ra những khuyến nghị hợp lý.

tan vỡ vật hang là 1 tình trạng cấp cứu y khoa cần phải đc xử lý kịp thời, Nếu như không sẽ gây nên các tai biến nặng đe dọa tới sức khỏe có con phái mạnh. Vấn đề chủ động phòng chống với biện pháp hạn chế các nguy cơ tiềm ẩn cũng như tuân theo chỉ định trị của bác sĩ là rất quan trọng. Hãy gia tăng ý thức bảo vệ sức khỏe mình Nhằm gìn duy trì tác dụng có con cùng với tận hưởng cuộc sống viên mãn.

You might like

About the Author: admin