Hàng loạt phòng khám tư nhân tại Hà Nội bị tố chặt chém, dính nhiều lùm xùm

32 Likes Comment

Mắc phải quá sai phạm khác nhau trong hoạt động khám chữa bệnh, những phòng khám này từng bị Sở Y tế Hà Nội phạt tiền, thậm chí đình chỉ, rút giấy phép hoạt động.

Phòng khám đa khoa Thái Hà – nhiều sai phạm trong hoạt động phòng khám

Phòng khám Đa khoa Thái Hà (địa chỉ số 11 Thái Hà, phường Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội) từng được mệnh danh là “Phòng khám Trung Quốc” bởi tại đây chỉ có 2 vị bác sĩ Trung Quốc trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân.

Bên cạnh đó, phòng khám này từng bị tố thực hiện gây mê trái phép trong nạo hút thai, chặt chém bệnh nhân bằng cách yêu cầu bệnh nhân thực hiện nhiều kỹ thuật y tế khác nhau.

Năm 2017, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành thanh kiểm tra hoạt động của phòng khám này. Theo biên bản kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội, phòng khám không đủ điều kiện nhân lực để thực hiện hoạt động khám chữa bệnh. Phòng khám Đa khoa Thái Hà thời điểm đó đăng ký 12 bác sĩ, nhưng tại khi kiểm tra, phòng khám thiếu tới 7 bác sĩ

Ngoài ra, Phòng khám Đa khoa Thái Hà bị Sở Y tế đình chỉ hoạt động và xử phạt nặng tới trên 90 triệu đồng vì 2 sai phạm nghiêm trọng khác: Bác sĩ Trung Quốc Vương Sùng Anh hành nghề quá phạm vi chuyên môn cho phép (vị bác sĩ này sau đó bị tước giấy phép hành nghề), không lập sổ khám theo dõi của phòng khám theo quy định.

Phòng khám răng BIOTIS – hoạt động dịch vụ không được cấp phép

Phòng khám răng BIOTIS trực thuộc Công ty TNHH nha khoa BIOTIS. Phòng khám này có địa chỉ B002, tầng 1 The Manor Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, do bác sĩ Yang Chang Jun – người Hàn Quốc chịu trách nhiệm về mặt chuyên môn.

Ngày 17/3/2017, Sở Y tế Hà Nội kiểm tra hoạt động của cơ sở khám răng này thì phát hiện nhiều hoạt động của phòng khám này không được cấp phép.

Bên cạnh đó, trong giấy phép hoạt động, phòng khám này chỉ khám bệnh, chữa bệnh cho người Hàn Quốc tại Việt Nam. Tuy nhiên tại thời điểm kiểm tra, phòng khám này lại chữa trị cho cả người Việt.

Phòng khám còn thực hiện dịch vụ chụp X quang, kỹ thuật Implant, có bảng giá dịch vụ mặc dù không được cấp phép hoạt động. Đồng thời, các quy chế chuyên môn như: Xử lý rác thải, thuốc hết hạn sử dụng cũng chưa được phòng khám này thực hiện.

Với những sai phạm này, đoàn kiểm tra của Sở Y tế lập biên bản đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh của phòng khám, yêu cầu cơ sở này dừng hoạt động.

Phòng khám Đa khoa Nhân Ái quá nhiều sai phạm

Tọa lạc tại số số 709, đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Phòng khám Đa khoa Nhân ái từng bị tạm đình chỉ hoạt động do hàng loạt sai phạm như: Thực hiện các kỹ thuật y tế không nằm trong danh mục đăng ký và phê duyệt. Điện tâm đồ, xét nghiệm trái phép cho bệnh nhân, thuốc sử dụng không đúng với niệm yết.

Đăng ký hoạt động 6 chuyên khoa nhưng tại thời điểm kiểm tra phòng khám chỉ có 2 bác sĩ chuyên khoa nội và chuyên khoa ngoại có mặt, do vậy không đủ điều kiện hoạt động. Bên cạnh đó, phòng khám này cũng không rút giấy phép hoạt động của hai bác sĩ Trung Quốc đã về nước.

Ngoài ra, Phòng khám Nhân Ái 709 Giải Phóng còn có nhiều thiết bị lắp đặt và sử dụng chưa được Sở Y tế phê duyệt, có bệnh nhân lưu trú lại nhiều ngày, việc xử lý rác thải y tế chưa đúng quy định.

Phòng khám đa khoa 168 Hà Nội, làm chết bệnh nhân

Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội (có địa chỉ tại Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội) từng nhiều lần bị các cơ quan chức năng xử phạt vì những hành vi khác nhau như: Sử dụng bác sĩ Trung Quốc hành nghề trái phép, nhập lậu thuốc và trang thiết bị y tế trái phép, sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc, bị “tố” phá thai vượt phạm vi chuyên môn…

Tháng 10/2016, phòng khám này bị tố cáo về hành vi phá thai vượt ngoài phạm vi chuyên môn cho phép. Tại đây, các nhân viên y tế, bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân việc phá thai đối với thai nhi 13 tuần tuổi. Trong khi đó, phòng khám này chỉ được phép nạo phá thai dưới 6 tuần tuổi.

Tháng 3/2017, Phòng khám này tiếp tục dính vào một vụ lùm xùm khác khi một thai phụ bị hôn mê, co giật và chết não sau khi khám phụ khoa tại đây. Sau sự việc trên, Phòng khám Đa khoa 168 bị các cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động.

You might like

About the Author: admin