Vụ khám bệnh ‘quái dị’ tại phòng khám đa khoa Thái Hà: ‘Vẽ bệnh’ cho khách hàng

30 Likes Comment

Như báo Gia đình Việt Nam thông tin trước đó, chiều ngày 18/12/2018, trong vai khách hàng có nhu cầu qua thăm khám, xét nghiệm chúng tôi có mặt tại phòng khám Đa khoa Thái Hà. Khi có kết quả trong tay, người phụ nữ xưng tên Nguyệt là phiên dịch viên cho người đàn ông Trung Quốc tại phòng khám nói: “Em bị nấm và dương tính Chlamydia. Cái này là bệnh truyền nhiễm đấy, không phải tự dưng mà bị đâu. Hướng điều trị bác sĩ sẽ cho điều trị bằng hướng truyền, không tiêm được vào mông”.

Kết quả xét nghiệm của PV tại Bệnh viện Da Liễu Trung ương hoàn toàn không bị bệnh như PKĐK 11 Thái Hà “vẽ bệnh”.

Nói xong, vị phiên dịch này yêu cầu “truyền thuốc thì giờ truyền luôn. Không thì để bác sĩ đặt thuốc luôn, bơm thuốc rửa niệu đạo luôn”. Nói về giá thuốc chữa trị, nữ phiên dịch thẳng thừng: “Bệnh của em cả truyền cả đặt thuốc vào niệu đạo thì hết khoảng 900.000 đồng/ngày”.

Xin nói thêm rằng, trước và sau khi thực hiện loạt bài điều tra về các phòng khám trên địa bàn TP. Hà Nội “mọc lên như nấm” có yếu tố người Trung Quốc đứng sau bỏ vốn và điều hành nhằm mục đích “móc túi” người bệnh không thương tiếc thì bản thân phóng viên hoàn toàn khỏe mạnh bình thường, không hề có bệnh tật.

Để có thông tin khách quan, vạch trần tất cả các “chiêu trò” tại PKĐK 11 Thái Hà “vẽ bệnh” cho bệnh nhân với mục đích thu tiền vô tội vạ, sáng ngày 19/12/2018, phóng viên đã đến Bệnh viện Da Liễu Trung ương để thăm khám như những bệnh nhân bình thường.

Đáng chú ý, kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Da Liễu TƯ cho thấy, PV không hề mắc một loại bệnh nào như các kết quả xét nghiệm và lời “phán” bệnh của bác sĩ tại PKĐK 11 Thái Hà.

Khi cầm kết quả các tờ xét nghiệm trên tay, PV gặp Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Thị Thu Hương của bệnh viện để nhờ xem kết quả khám bệnh. Bác sĩ Phạm Thị Thu Hương khẳng định: “Em không có biểu hiện hay mắc phải bệnh nào cả”.

Chị Nguyệt và người đàn ông Trung Quốc sau khi xem xong kết quả PV khám tại Bệnh viện Da Liễu Trung ương rồi một mực khẳng định rằng bệnh nhân mắc bệnh (Ảnh: cắt từ video).

Chị Nguyệt và người đàn ông Trung Quốc sau khi xem xong kết quả PV khám tại Bệnh viện Da Liễu Trung ương rồi một mực khẳng định rằng bệnh nhân mắc bệnh (Ảnh: cắt từ video).

Để chắc chắn hơn, chiều 19/12/2018, PV cùng với một người đồng nghiệp đi cùng đến PKĐK 11 Thái Hà để hỏi lại về những tờ giấy xét nghiệm và chẩn đoán “bệnh” tại phòng khám này trước đó. Tại đây, người phụ nữ tên Nguyệt và người đàn ông Trung Quốc vẫn nhất quyết khẳng định: “Em bị nấm Chlamydia dương tính. Viêm đường tiết niệu”.

Sau khi thắc mắc về thứ “bệnh rởm” do PKĐK 11 Thái Hà “phán” sai cho bệnh nhân, chị Nguyệt chuyển hướng ngỏ ý bảo phóng viên đến nhận lại tiền đặt cọc.

Báo Gia đình Việt Nam tiếp tục thông tin vụ việc!

You might like

About the Author: admin